ข้อมูลท่องเที่ยว
เอกสารในการยื่นวีซ่าไต้หวัน
ประเทศ : ไต้หวัน
 
 

ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2559 ไต้หวันยกเว้นวีซ่าให้คนไทยเที่ยวนาน 30 วัน

เอกสารในการยื่นวีซ่าไต้หวันสำหรับคนไทยเท่านั้น  

1. หนังสือเดินทางที่มีอายุการใช้งานไม่ต่ำกว่า 6 เดือน นับถึงวันเดินทาง พร้อมสำเนา 1 ชุด
2. หนังสือเดินทางต้องมีหน้าว่าง สำหรับประทับตราวีซ่าและตราเข้า – ออก อย่างน้อย 2 หน้าเต็ม  
3. รูปถ่ายหน้าตรง รูปสี 2 นิ้ว ถ่ายไม่เกิน 6 เดือน 2 ใบ มีพื้นหลังสีฟ้าหรือสีขาวเท่านั้น และต้องไม่ใช่สติ๊กเกอร์ หรือรูปพริ้นซ์จาก
คอมพิวเตอร์ (รูปใหม่ถ่ายไม่เกิน 6 เดือน อัดด้วยกระดาษสีโกดักและฟูจิ เท่านั้น )
4.  สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน หรือ สูติบัตร หรือ ใบเปลี่ยนชื่อ หรือ ชื่อสกุล ถ้ามี 
5.  สำเนาทะเบียนบ้านหน้าที่มีชื่อผู้เดินทาง และ เลขที่บ้าน 
6.  สำเนาสมุดบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ หรือ ฝากประจำ ไม่ต่ำกว่า 100,000 บาท (ปรับบัญชียอดล่าสุด) ย้อนหลัง 6 เดือน ทุกหน้าทุกแผ่น  1 ชุด
7. กรณีลูกจ้าง จะต้องมีหนังสือรับรองการทำงาน ระบุวันที่เริ่มทำงาน ตำแหน่ง อัตราเงินเดือน เป็นภาษาอังกฤษ ใช้ตัวจริงเท่านั้น 
(ต้องประทับตารยางบริษัทและมีลายเซ็นต์ของจริงเท่านั้น) ห้าม!!!!!สแกนสีและปริ๊นซ์ออกมาจากคอมพิวเตอร์โดยเด็ดขาด
 8. กรณีเจ้าของบริษัท จะต้องมีหนังสือรับรองบริษัท อายุไม่เกินกว่า 3 เดือน นับจากวันที่ออก ถึงวันที่เดินทางใช้ตัวจริงเท่านั้น
 9. นักเรียน 16 ปีขึ้นไป จะต้องมีหนังสือรับรองจากสถาบัน เป็นภาษาอังกฤษ – นักเรียนอายุน้อยกว่า 16 ปี จะต้องมีสมุดรายงานผลการเรียน หรือ บัตรประจำตัวนักเรียน
**กรณีเด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี เดินทางคนเดียว ต้องใช้หนังสือยินยอมออกนอกประเทศ  
10. ทะเบียนสมรส / มรณะบัตร ใบหย่า เอกสารเพิ่มเติมกรณีอื่น ๆ 
11. บิดาหรือ มารดา ออกค่าใช้จ่ายให้แต่ไม่เดินทางไปกับบุตรด้วย จะต้องมีเอกสารของบิดามารดา ดังนี้
– หนังสือยินยอมให้เดินทางฟอร์มจากสถานทูต 
– ถ้าคนเดินทางอายุต่ำกว่า 16 ปี จะต้องมีหนังสือออกค่าใช้จ่าย / หลักฐานการทำงานของบิดาหรือมารดา / สำเนาทะเบียนบ้าน / สำเนาบัตรประชาชน / สำเนาสมุดบัญชีเงินฝาก (ออมทรัพย์หรือฝากประจำเท่านั้น) / ทะเบียนสมรส / หนังสือรับรองจากทางโรงเรียน /สำเนาสูติบัตร
12. ญาติออกค่าใช้จ่ายให้ จะต้องมีเอกสารคนที่ออกค่าใช้จ่าย ดังนี้
– หนังสือรับรองค่าใช้จ่าย / เอกสารแสดงความสัมพันธ์ / หลักฐานการทำงานของผู้ที่ออกค่าใช้จ่าย / สำเนาทะเบียนบ้าน /
 สำเนาบัตรประชาชน / สำเนาสมุดบัญชีเงินฝาก (ออมทรัพย์หรือฝากประจำเท่านั้น) ของผู้ที่ออกค่าใช้จ่ายให้ 
13. บุคคลอื่นออกค่าใช้จ่ายให้ จะต้องมีเอกสารคนที่ออกค่าใช้จ่าย ดังนี้
– หนังสือรับรองค่าใช้จ่าย / ระบุถึงความสัมพันธ์ / หลักฐานการทำงานของผู้ที่ออกค่าใช้จ่าย / สำเนาทะเบียนบ้าน / 
สำเนาบัตรประชาชน / สำเนาสมุดบัญชีเงินฝาก (ออมทรัพย์หรือฝากประจำเท่านั้น) ของผู้ที่ออกค่าใช้จ่ายให้ 
14. กรณีเป็นแม่บ้านสามารถใช้หลักฐานการงาน สำเนาสมุดบัญชีเงินฝาก (ออมทรัพย์หรือฝากประจำเท่านั้น) ของสามีแทนได้ 
** พร้อมสำเนาทะเบียนสมรส **
15. ข้าราชการ ใช้ใบลาจากต้นสังกัด พร้อมบัตรข้าราชการ 
16. ถ้ามีหนังสือเดินทางเล่มเก่า กรุณาแนบมาด้วย
17. ในกรณีถือหนังสือเดินทางต่างชาติจีน (เล่มสีแดง) ต้องใช้ระยะเวลาในการทำวีซ่าเข้าไต้หวันประมาณ 1 – 2 อาทิตย์ ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับสถานทูตพิจรณา และจะต้องยื่นเอกสารด้วยตนเองเท่านั้น
18. ในกรณีถือหนังสือเดินทาง ต่างชาติจีน (ต่างด้าวเล่มเหลือง) และหนังสือเดินทาง ต่างชาติพม่า ประเทศไต้หวันปฏิเสธการเข้าประเทศ จึงไม่สามารถดำเนินการในเรื่องขอวีซ่าได้
19. ในกรณีผู้เดินทางมีวีซ่าของประเทศ ญี่ปุ่น อเมริกา ออสเตรเลีย แคนนาดา อังกฤษ นิวซีแลนด์  และเชงเกน เป็นแบบ MULTIPLE อยู่ภายในเล่ม และวีซ่ายังไม่หมดอายุ ทางสถานทูตไต้หวันละเว้นเรื่องการยื่นวีซ่า เพียงท่านลงทะเบียนหน้า WEB SITE ได้ที่ www.immigration.gov.tw และ PRINT หน้าวีซ่าที่ทำการกรอกข้อมูลเรียบร้อยแล้ว ใช้ในการเดินทางได้  (ลูกค้าต้องกรอกข้อมูลเอง เพราะเป็นข้อมูลส่วนตัว) 
** เอกสารในการยื่นวีซ่าเข้าไต้หวัน อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับประกาศของสถานทูตไต้หวัน **

สถานฑูตไต้หวันอาจปฏิเสธ ไม่รับ ทำวีซ่าให้ พาสปอร์ตของท่าน ในกรณีดังต่อไปนี้

– พาสปอร์ต อายุไม่ถึง 6 เดือน
– นำรูปถ่ายเก่า ที่ถ่ายไว้เกินกว่า 6 เดือนมาใช้
– นำรูปถ่ายที่มีวิวด้านหลัง ที่ถ่ายเล่น หรือรูปยืนเอียงข้าง มาตัดใช้เพื่อยื่นทำวีซ่า
– นำรูปถ่ายที่เป็นกระดาษถ่ายสติ๊กเกอร์ หรือรูปที่พริ้นซ์จากคอมพิวเตอร์
– พาสปอร์ตชำรุด

ID:T00055
 
 
ขึ้นข้างบน
 
 

ข้อมูลของบริษัท

ข้อมูลสำหรับลูกค้า

ทัวร์ยอดขายดี

ทัวร์โซนเอเชีย

ทัวร์โซนยุโรป

Contact Society Travel Co., Ltd.

เกี่ยวกับบริษัท จองทัวร์และชำระเงิน ทัวร์ญี่ปุ่น ทัวร์เวียดนาม ทัวร์อิตาลี บริษัท โซไซตี้ ทราเวล จำกัด License 11/07544
ติดต่อบริษัท ใบจองทัวร์ ทัวร์เกาหลี ทัวร์ไต้หวัน ทัวร์ฝรั่งเศษ โทร 02-3478518 (อัตโนมัติ) แฟกซ์ 02-3478520
แผนที่บริษัท แผนผังเว็บไซต์ ทัวร์พม่า ทัวร์อินเดีย ทัวร์เยอรมนี วันจันทร์ - วันเสาร์ 09.00 น. - 18.00 น.
ผลงานบริษัท นโยบายต่างๆ ทัวร์ฮ่องกง ทัวร์ลาว ทัวร์ออสเตรีย info.societytravel@gmail.com
  เงื่อนไขข้อตกลง ทัวร์มาเก๊า ทัวร์จีน ทัวร์เนเธอร์แลนด์ Line id : societytravel
  บริการเสริม ทัวร์สิงคโปร์ ทัวร์บาหลี ทัวร์สแกนดิเนเวีย
 
Copyright 2015. Society Travel Co.,Ltd.